ทัวร์สวนที่เป็นทางการของโฮมสเตย์ Mawallok กว้างขวาง

สวนอันงดงามรอบ Mawallok homestead ใกล้กับโบฟอร์ตในรัฐวิกตอเรียตะวันตกถูกวางในปี 1909 โดย William Guilfoyle ปีแห่งการเกษียณอายุในฐานะผู้อำนวยการ Royal Botanic Gardens ของเมลเบิร์นและเป็นงานส่วนตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขา

คุณสมบัติของ District of Western หลายแห่งในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 นั้นล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ที่ปลูกอย่างหนาโดยเฉพาะต้นสนและไซเปรสพร้อมกับต้นไม้ที่มีการป้องกันความเสี่ยงและกำแพงหิน Mawallok จะไม่มีข้อยกเว้น

ปลูกต้นไม้และพุ่มไม้อย่างหนาแน่นตามทางเดินซึ่งนำไปสู่ทะเลสาบ

ภายในกรอบการปกป้องนี้ Guilfoyle ได้วางแผนสวนเพื่อสร้างที่อยู่อาศัยที่สร้างขึ้นใหม่ซึ่งออกแบบโดย Rodney Alsop สถาปนิกเมลเบิร์นซึ่งได้รับการออกแบบโดยเมลเบิร์นซึ่งเป็นองค์ประกอบที่งดงามของหลังคาหน้าจั่วหลังคาและผนังที่ขรุขระ

บ้านที่มีรูปแบบที่เรียบง่ายและโดดเด่นสามารถมองเห็นได้ในระยะไกลกำแพงสีขาวและหลังคาสีแดงเป็นจุดศูนย์กลางของสนามหญ้าที่กว้างใหญ่และต้นไม้ใหญ่

มองไปทางทิศเหนือจากระเบียงด้านหน้าของ Mawallok ซึ่งออกแบบโดยนักจัดสวนชื่อดัง William Guilfoyle ในปี 1909

วันนี้สวนขนาด 2.5 เฮคเตอร์ยืนยันถึงความสามารถในการมองเห็นของ Guilfoyle และภูมิปัญญาของเขาในการสร้างทิวทัศน์อันกว้างขวาง

แผนของเขาแสดงเตียงไม้พุ่มอาหรับทำให้พื้นที่ขนาดใหญ่มีรูปแบบที่น่าสนใจด้วยการเดินคดเคี้ยวและฝ่ามือ (ลบภายหลัง) จุดเกี่ยวกับสนามหญ้าลักษณะของสไตล์ Guilfoyle ทั้งหมด

ทางเดินโค้งนำผู้เข้าชมไปยังทิวทัศน์ต่างๆรอบ ๆ สวน

ทิวทัศน์เหล่านี้ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมในช่วงทศวรรษที่ 1920 เมื่อทะเลสาบได้รับการออกแบบโดยเซอร์จอห์นโมนาชและได้รับการพัฒนาจากฤดูใบไม้ผลิตามธรรมชาติ

คูจมถูกขุดขึ้นในปี 2480 แบ่งสวนให้เหมาะสมจากสนามกอล์ฟหกหลุมและช่วยให้สามารถมองเห็นวิวจากบ้านสู่ทะเลสาบได้อย่างไม่มีข้อ จำกัด

มีหนามแหลมเล็ก ๆ เป็นกรอบมุมมองบ้าน

Peter Watts นักประวัติศาสตร์สวนและผู้อำนวยการสร้างบ้านประวัติศาสตร์ Trust of NSW กล่าวว่า "แผนของ Guilfoyle แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าหลักการจัดระเบียบหลัก ๆ ที่สวนถูกสร้างขึ้นเป็นทิวทัศน์เหนือเทือกเขา Pyrenees และโดยเฉพาะ Mount Cole ประมาณ 20 กิโลเมตรไปทางทิศเหนือ "

มันเป็นการรักษาภาพพาโนรามาทางประวัติศาสตร์นี้ซึ่งครอบครัวมิตเชลล์ซึ่งเป็นเจ้าของมาวอลล็อคตั้งแต่ปี 1980 ได้คัดค้านการสร้างฟาร์มกังหันลมในบริเวณใกล้เคียง

กลุ่มฟาร์มกังหันลม Stockyard Hill เสนอให้สร้างกังหัน 242 แห่งในพื้นที่ชนบท 156 กิโลเมตร

เรือนนอกบนที่ดิน

ประเด็นสำคัญสำหรับมิตเชลล์คือผลกระทบที่ฟาร์มกังหันลมเสนอจะมีต่อมุมมองทางทิศเหนือจากที่อยู่อาศัย

กังหันถูกเสนอให้มีความสูงประมาณ 132 เมตร - ประมาณความสูงของอาคาร 35 ชั้น

ปีเตอร์และคณะผู้เชี่ยวชาญรวมถึงนักประวัติศาสตร์สถาปัตยกรรม Harriet Edquist และนักออกแบบภูมิทัศน์ John Patrick เสนอว่าสวนแห่งนี้มีความสำคัญในบริบทของประเทศว่าสมควรได้รับการอนุรักษ์โดยปราศจากกังหันลม

ร้านปลูกไม้เลื้อยที่ปกคลุมไปด้วยเถาวัลย์และอื่น ๆ

ในสิ่งที่ถูกมองว่าเป็นชัยชนะของสวนประวัติศาสตร์แผน 20 กังหันที่มองเห็นได้ในกรวยรับชมกลางจากระเบียง Mawallok เหนือถูกทิ้งร้าง

การตัดสินใจในช่วงปลายปี 2010 ได้สร้างแบบอย่างที่สำคัญ Peter กล่าวว่า: "ในอนาคตยากที่จะยืนยันว่าทิวทัศน์จากสวนประวัติศาสตร์ที่สำคัญสามารถถูกละเว้นได้โดยผู้ที่เสนอการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ"

ดอกเดซี่สีชมพูและสีขาวเป็นกรอบส่วนหนึ่งของสนามหญ้า

ผู้เข้าชมสวนในเดือนนี้อาจไม่ได้รับรู้ถึงการโต้เถียงในฟาร์มกังหันลมและการค้นพบภายหลัง แต่พวกเขาจะต้องประทับใจกับทิวทัศน์อันงดงามของสวน

นโยบายปัจจุบันของครอบครัวมิตเชลล์คือการรักษาและในบางกรณีการฟื้นฟูสวนที่มีการปลูกที่เห็นอกเห็นใจต่อความตั้งใจของ Guilfoyle จึงยังคงรักษาลักษณะของมันไว้

ไม้พุ่มดอก philadelphus

ไม่นานหลังจากย้ายไป Mawallok ในปี 1983 โจเซลีนมิทเชลกลับเส้นทางคดเคี้ยวส่วนใหญ่กลับสู่รูปแบบดั้งเดิม

เส้นทางเดินที่ชั่วร้ายเหล่านี้สานต่อผ่านพุ่มไม้ที่ปลูกอย่างหนาแน่นเปิดขึ้นที่จุดชมวิวที่แตกต่างกันเพื่อชมทิวทัศน์ทั่วสนามหญ้า ต้นไม้ที่มีอายุกว่าศตวรรษรวมถึงต้นโอ๊กและเกาลัดม้าที่โดดเด่นเป็นจุดเด่น

พุ่มไม้ที่ถูกตัดและพุ่มไม้ใบหญ้าที่สนามเทนนิส

ผู้ดูแลปัจจุบันสตีเฟ่นและเซเรน่ามิตเชลล์กำลังสร้างเพิ่มเติมของตัวเอง สวนผักที่มีเตียงยกเพื่อความสะดวกในการเข้าถึงได้ถูกรวมเข้าไปในพื้นที่สวนผลไม้เก่า

"ฉันยืมความคิดจากสวนเด็กที่สวนพฤกษศาสตร์ในเมลเบิร์น" เซเรนากล่าว

เจ้าของปัจจุบันสตีเฟ่นและเซเรน่ามิตเชลล์

อีกโครงการบนกระดานวาดภาพคือการจัดภูมิทัศน์บริเวณสวนหินใกล้หน้าต่างห้องอาหาร

"แรงบันดาลใจของฉันคือ 'ภูเขาไฟ' ที่ Guilfoyle วางแผนไว้สำหรับสวน [พฤกษศาสตร์] ด้วยความรู้สึกที่วิเศษ" เธอกล่าว "แต่เรายังอยู่ในช่วงการคิด"

อย่างไรก็ตามมันไม่น่าเป็นไปได้ที่มิทเชลจะต้องนำดินจำนวน 3000 เดรย์ออกมาจากคอกในขณะที่ชาวสวนรุ่นก่อน ๆ ต้องทำ!

ทิวทัศน์ของสวนได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมในช่วงปี 1920 เมื่อทะเลสาบได้รับการออกแบบโดยเซอร์จอห์นโมนาชได้รับการพัฒนา

2012 เป็นเครื่องหมายครบรอบร้อยปีของการเสียชีวิตของ William Guilfoyle ต้องขอบคุณมิทเชลส์แผนสวนที่มีวิสัยทัศน์ของเขายังคงสะท้อนให้เห็นถึงรูปแบบของการเคลื่อนไหวของภูมิทัศน์ในศตวรรษที่ 18 แม้ว่าในบริบทของออสเตรเลียอย่างแท้จริงสำหรับสวนในศตวรรษที่สอง

แท็ก:  ห้องเด็ก การใช้ชีวิตและรับประทานอาหาร ห้องน้ำและซักรีด 

บทความที่น่าสนใจ

add
close

แนะนำ