กระท่อมขนาดเล็กนี้ได้รับการกำหนดค่าใหม่เพื่อเชื่อมต่อกับในบ้านและนอกบ้าน

Inside Out | โจ Wheelahan การถ่ายภาพโดย Chris McConville

กระท่อมแบบ Edwardian มักจะมีพื้นที่ จำกัด แต่มีศักยภาพมาก สถาปนิก โจ Wheelahan ใช้วิธีการทำงานและไม่ยุ่งยากไปที่กระท่อมสองห้องนอนนี้สร้างบ้านของครอบครัวที่สว่างสดใสและเปิดโล่งที่ให้ความรู้สึกกว้างขวางกว่าที่เป็นอยู่

ใครอยู่ที่นี่: Kate และ Jamie และ Billy ลูกชายอายุ 18 เดือนของพวกเขา

บ้านแบบไหน กระท่อมตากอากาศแบบเอ็ดเวิร์ดเดียร์แบบสองห้องนอนบนพื้นที่สูงชัน

ไทม์ไลน์: การออกแบบการก่อสร้างและการจัดสวนเป็นกระบวนการจัดฉากมากกว่า 17 เดือน

ดูแกลลอรี่วิลล่าสไตล์เอ็ดเวิร์ดนี้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่แม้จะมีพื้นที่ขนาดเล็ก

ฝันไว้

เคทและเจมี่ซื้อบ้านในปี 2555 เพื่อปรับปรุงให้ดีขึ้นในหนึ่งวัน มันมีความเอนเอียงในช่วงปี 1970 ด้วยห้องครัวขนาดเล็กและห้องน้ำที่อยู่ด้านหลังของบ้านซึ่งปิดกั้นแสงธรรมชาติเข้าไปในห้องนั่งเล่นและกีดขวางมุมมองและการเข้าถึงสวน

ทั้งคู่ต้องการสร้างพื้นที่เปิดโล่งที่เป็นมิตรกับครอบครัวและเต็มไปด้วยแสงเหมาะสำหรับการใช้ชีวิตประจำวันและความบันเทิง ห้องครัวห้องน้ำและห้องซักรีดใหม่จะรองรับครอบครัวสามคนและฉนวนที่ดีกว่าการทำความร้อนและความเย็นจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและประสิทธิภาพ

ออกแบบมัน

ในการทำงานภายใต้งบประมาณที่ จำกัด และงบประมาณที่ จำกัด โจได้พลิกการกำหนดค่าห้องที่ด้านหลังของบ้านและมุ่งเน้นไปที่การไหลของน้ำในร่มและกลางแจ้งเพื่อเพิ่มความรู้สึกกว้างขวาง ตอนนี้ห้องน้ำและห้องซักรีดอยู่ติดกับห้องนอนและห้องครัวแบบเปิดโล่งและพื้นที่นั่งเล่นที่เปิดออกสู่ลานภายในและสวน สตูดิโอในสวนหลังบ้านที่มีความยืดหยุ่นทำหน้าที่เป็นห้องอ่านหนังสือและห้องนอนที่สามสำหรับแขกค้างคืนและลานกว้างถูกออกแบบมาเพื่อความบันเทิงตลอดทั้งปี

ทำมัน

ห้องครัวและพื้นที่นั่งเล่นเป็นพื้นที่เปิดโล่งที่เติมแสงด้วยประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ที่สามารถมองเห็นวิวสวนและทางเข้า เพดานสูง 3 เมตรแบบดั้งเดิมทำให้สัดส่วนรู้สึกกว้างขึ้นเช่นเดียวกับผลกระทบจากการปลูกไม้เลื้อยบนลานภายในซึ่งจะช่วยทำให้เห็นความแตกต่างระหว่างพื้นที่ในร่มและกลางแจ้ง

พื้นที่กลางแจ้งซึ่งก่อนหน้านี้แผ่กระจายไปทั่วทั้งสามระดับได้รับการออกแบบใหม่มากกว่าสองแห่ง ม้านั่งไม้ในตัวกำหนดขอบของลานและแผงยกให้ที่นั่งและการเข้าถึงการจัดเก็บ สตูดิโอหุ้มแผงหน้าปัดขนาดกะทัดรัดรองรับการศึกษาที่ยืดหยุ่น / ห้องนอนที่สามและห้องน้ำออกจากพื้นที่สำหรับที่จอดรถนอกถนนซึ่งปัจจุบันเป็นสนามหญ้าที่เขียวชอุ่ม “ หน้าต่างมุมทำให้พื้นที่ภายในรู้สึกกว้างขึ้นและคุณจะได้รับมุมมองที่ยอดเยี่ยมของท้องฟ้าและต้นไม้โดยรอบ” โจกล่าว

โจได้รับการออกแบบให้มีห้องครัวที่มีเส้นสายที่สะอาดและที่เก็บของมากมายเพื่อใช้ประโยชน์จากพื้นที่ขนาดเล็ก cabinetry พื้นถึงเพดานปรากฏเกือบเหมือนพื้นผิวผนังเน้นความสูงของเพดานและจัดเก็บ ขอนไม้ปกปิดช่วงและแผ่นกระเบื้องสีน้ำเงินเพิ่มพื้นผิวสีและความลึกกับตู้สีขาวด้านและการระบายอากาศและตัวกรองแสงผ่านหน้าต่างหันหน้าไปทางทิศเหนือ

ห้องครัวที่เชื่อมต่อกับห้องโถงที่ประตูเปิดไปยังห้องซักรีดและห้องน้ำด้านหลัง “ สิ่งนี้สร้างโซนบัฟเฟอร์สำหรับห้องน้ำแทนที่จะเปิดตรงไปที่โถงทางเดิน” โจกล่าว

จานสีขาวสว่างยังคงอยู่ในห้องน้ำเช่นเดียวกับการสัมผัสของไม้และสีด้วยกระเบื้องหินสีดำและ splashback โมเสกสีน้ำเงิน / สีเขียว “ บางสิ่งสามารถประหยัดได้จริง ๆ ด้วยการปรับปรุงงบประมาณ แต่สิ่งสำคัญคือต้องมีช่วงเวลาพิเศษและจบด้วยเช่นกัน ชั้นวางของที่ทำจากไม้ซึ่งมีความยาวของกำแพงและกระเบื้องโมเสคสีฟ้า / สีเขียวจะนำความอบอุ่นมาสู่พื้นที่ที่ไม่ได้รับการกล่าวถึงเป็นอย่างอื่น” โจอธิบาย กระจกที่ยาวจรดผนังช่วยเพิ่มความรู้สึกของแสงและกว้างขวางและอ่างอาบน้ำและฝักบัวอาบน้ำรวมกันก่อให้เกิดความรู้สึกเปิดโล่ง

ในห้องโถงประตูกระจกที่มีอยู่ทำเครื่องหมายการเปลี่ยนจากเก่าเป็นใหม่ โถงทางเดินได้รับการซ่อมแซมและทาสีและคุณสมบัติแบบย้อนยุคเช่นเพดานสูงขึ้น Dulux Whisper White บนพื้นผิวทั่วช่วยให้วิธีการที่เรียบง่ายในการหลอมรวมเก่าและใหม่และฉากหลังที่ง่ายสำหรับลูกค้า “ เคทและเจมี่ได้ปรับพื้นที่ให้เป็นส่วนตัวด้วยงานศิลปะหนังสือต้นไม้เฟอร์นิเจอร์และโคมไฟระย้าและทำมันออกมาได้อย่างสวยงาม” โจกล่าว

บิตที่ดีที่สุด:

“ มีการเชื่อมต่อที่ดีอย่างที่คุณเห็นผ่านสวนหลังบ้านได้จากประตูหน้าบ้าน” - โจ Wheelahan สถาปนิก

“ ฉันรักครัวของเรา มันมีประโยชน์ใช้สอยขนาดกว้างขวางและที่สำคัญที่สุดคือความสุขในการปรุงอาหาร!” - เคทลูกค้า

บทเรียนได้เรียนรู้:

“ ความสำเร็จของโครงการเกิดขึ้นจากการมีทีมลูกค้าสถาปนิกและผู้สร้าง (SK Projects) ที่ดีซึ่งทุกคนมีบทบาทสำคัญและนำแนวคิดและโซลูชั่นมาสู่ตาราง

ดูผลงานของ Jo เพิ่มเติมได้ ที่นี่

ที่เกี่ยวข้อง: สดชื่นขึ้นวิลล่าเอ็ดเวิร์ดกับแสงแดดและการระบายอากาศ
อพาร์ทเมนท์ช่วงปี 1960 ได้รับการปรับปรุงใหม่ด้วยสถาปัตยกรรมที่ได้แรงบันดาลใจจากญี่ปุ่น
คู่นี้ได้เข้าใกล้เพื่อซ่อมแซมกึ่งเอ็ดเวิร์ดของพวกเขา

แท็ก:  กลางแจ้งและสวน ครัว ห้องเด็ก 

บทความที่น่าสนใจ

add
close